0935435286

Bật Mí 3 Nguyên Tắc Vàng Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp, phù hợp với sở thích là nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Đây là nơi gia chủ dùng để tiếp khách, các thành viên trong gia đình cùng nhau sinh hoạt, giải trí, nghỉ ngơi. Tuy nhiên đã có khá nhiều gia chủ hiện đang sở hữu các căn hộ chung cư, biệt thự, nhà cấp bốn… tìm sự giúp đỡ, hỗ trợ từ chúng tôi, giúp họ lên ý tưởng thiết kế nội thất cho không gian phòng khách nhà mình thêm phần đẹp mắt, tiện nghi và hiện đại.

Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách là một trong những không gian yêu cầu kiến trúc sư phải có trình độ chuyên môn sâu, xử lý linh hoạt, bắt kịp xu hướng thời đại và nằm lòng những yêu cầu của gia chủ. Với đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm làm kiến trúc xây dựng, thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, văn phòng lâu năm, chúng tôi xin chia sẻ 3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng khách:

Thiết kế nội thất phòng khách phải đúng vị trí

Nội thất phòng khách được đặt như thế nào thì phù hợp và đúng vị trí? Đó chính là khoảng không gian gần cửa chính, ngay sau khi khách bước vào nhà, đây được xem là vị trí phong thủy tốt, mang lại tài lộc cho gia chủ. Vị trí phòng khách ngay cửa chính cho nên khi lựa chọn nội thất, bạn nên chú ý lựa chọn những bộ bàn ghế phù hợp tránh lấn chiếm lối đi chung.

Nếu như nhà của bạn có thiết kế xây dựng là nhà nhiều tầng, thì phòng khách có thể không đặt ngay cửa chính nhưng nhất định chỉ được đặt ở tầng trệt, tuyệt đối không di chuyển sang các tầng khác, sẽ không tốt về yếu tố tài lộc.

Nội thất phòng khách phải phù hợp với chi phí

Tiềm lực kinh tế của mỗi gia đình là khác nhau, do đó khi chọn nội thất phòng khách đẹp chúng ta phải quan tâm tới nhiều yếu tố liên quan như: mục đích, yêu cầu, mong muốn là gì? Số tiền đầu tư cho nội thất phòng khách là bao nhiêu? Để từ đó kiến trúc sư có quá trình tư vấn thiết kế và thi công cho phù hợp. Chi phí đầu tư nội thất cho căn hộ chung cư không thể nhiều đồ và tốn kém như nhà biệt thự; nội thất đơn giản hiện đại của nhà chung cư không thể giống nội thất của nhà cấp 4, nhà ống, nhà 2 tầng ở nông thôn.

Thiết kế nội thất phòng khách phải phù hợp với tuổi của gia chủ

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng những yếu tố về phong thủy xoay quanh tuổi tác của chủ nhân ngôi nhà xưa nay luôn được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thiết kế nội thất phòng khách gần như thể hiện bộ mặt và gu thẩm mỹ của gia chủ, cho nên chủ nhân nào cũng muốn có được một không gian tài lộc phù hợp với tuổi của mình để an tâm.

Yếu tố phong thủy quan trọng chúng tôi muốn nói đến ở đây là hướng đặt bộ bàn ghế tiếp khách, chất liệu nội thất, màu sắc nội thất… tất cả đều phải phù hợp với mệnh cách của gia chủ.