0935435286

Bí Quyết Thiết Kế Nội Thất Quán Ăn Ấn Tượng Và Hút Khách, Bạn Đã Biết Chưa?

Nếu có ý định kinh doanh F&B thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khâu thiết kế nội thất. Không gian đẹp mắt, tiện nghi không chỉ có tác dụng “níu chân” khách hàng mà còn thể hiện được bộ mặt kinh doanh của quán. Thấu hiểu điều đó nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế, thi công nội thất quán ăn hiệu quả và thu hút.

Những điểm cần chú ý khi thiết kế nội thất quán ăn

Thiết kế quán ăn là một công việc phức tạp vì vừa phải đảm bảo công năng và thẩm mỹ tối ưu cho việc kinh doanh. Do đó, khi thiết kế nội thất cho quán ăn bạn phải lưu ý đến những điểm sau đây để tạo ra được thành phẩm như ý:

Chọn phong cách chủ đạo

Khi lên kế hoạch thiết kế, bạn cần xác định phong cách và chủ đề mà mình muốn hướng tới. Ưu tiên sự sang trọng, đẳng cấp hay hơi thở ấm cúng và bình dị? Hãy lựa chọn phong cách thiết kế theo món ăn quán phục vụ. Việc định hình ý tưởng ngay từ đầu sẽ giúp không gian có được sự thống nhất và hài hòa.

Nguyên lý phối màu

Nghiên cứu cho thấy rằng màu sắc có tác động lớn tới thị giác và vị giác của con người. Màu sắc đẹp mắt có tác dụng kích thích giác quan cảm nhận để thu hút sự tập trung của não bộ. Khi thiết kế nội thất quán ăn, bạn có thể phối màu theo tỷ lệ 60 – 30 – 10 với 3 cấp là màu chủ đạo, màu cấp 2 và màu nhấn mạnh.

Màu chủ đạo chiếm 60%, thường là màu sơn tường – trần – vách. Màu cấp 2 chiếm 30%, tập trung chủ yếu vào màu sắc đồ nội thất và một phần không gian nhỏ khi đã dùng màu chủ đạo. Màu nhấn mạnh chiếm 10%, tập trung chủ yếu ở đồ trang trí và phần không gian còn lại để làm điểm nhấn cho tổng thể.

Phân chia không gian hợp lý

Đối với quán ăn, người ta thường phân chia thành 3 khu vực chính là ăn uống, chế biến và thanh toán. Trong đó:

– Khu ăn uống: Đây là nơi có diện tích lớn nhất. Số lượng bàn ghế ở khu vực này cần được tính toán cẩn thận, cách bố trí phải khoa học để tạo sự thoáng đãng, thoải mái.

– Khu chế biến: Đây là nơi chế biến món ăn, dọn rửa, thậm chí có thể là địa điểm nhập kho và lưu kho. Khu vực này phải thật rộng rãi, thông thoáng với đầy đủ các thiết bị để chứa thực phẩm và dụng cụ.

– Khu vực thanh toán: Tại đây thường đặt menu, biển quảng cáo và quầy thu ngân. Vì thế, nó phải được trang trí thật tinh tế, bài bản để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Chọn đồ nội thất

Chất liệu và kiểu dáng thiết kế nội thất vô cùng phong phú nên bạn có thể linh hoạt lựa chọn. Tuy nhiên hãy ưu tiên chọn đồ nội thất có chất lượng bền vững và khả năng sử dụng lâu dài. Đặc biệt khi chọn sơn tường, hãy ưu tiên chọn loại dễ lau chùi và vệ sinh.